BUỔI CHIA SẺ: NGHIÊN CỨU VÀ CÔNG BỐ VỀ LUẬT VIỆT NAM TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ
Vào ngày 22/12/2023, tại phòng học thông minh, nhà A1, Trường Đại học Luật, Đại học Huế, Khoa luật Dân sự đã phối hợp cùng với Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế tổ chức thành công hai buổi chia sẻ từ PGS.TS. Lê Vũ Vân Anh - Giảng viên Khoa luật, Đại học Durham, Vương quốc Anh với nội dung "Nghiên cứu và công bố về Luật Việt Nam trên Tạp chí quốc tế".
CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN "TRAO YÊU THƯƠNG"
Vào ngày 31/01/2024 vừa qua, toàn thể Quý Thầy Cô Giảng viên Khoa luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã thực hiện chương trình “Xuân đong đầy” tại Chùa Diệu Viên. Đây là hoạt động thiện nguyện được công đoàn Khoa luật Dân sự đầu mối tổ chức.
Workshop nghiên cứu khoa học "Từ cảm hứng đến đam mê"
Liên chi đoàn - Liên chi hội Khoa luật Dân sự tổ chức Workshop nghiên cứu khoa học với chủ đề “từ cảm hứng đến đam mê” vào ngày 5/10/2023 nhằm nâng cao kỹ năng sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học 2023 - 2024 và chia sẻ kinh nghiệm của các chiến binh tham gia các cuộc thi liên quan đến học thuật vừa qua.
Thông báo và thư mời viết bài hội thảo khoa học sinh viên Khoa luật Dân sự năm 2023
Nhằm thúc đẩy hoạt động của sinh viên, học viên đối với phong trào học thuật, nghiên cứu khoa học; tạo môi trường học tập, bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn khoa học cho sinh viên; tạo diễn đàn để sinh viên có cơ hội trao đổi kết quả nghiên cứu, chia sẻ kiến thức, thảo luận về các khía cạnh của pháp luật; Khoa Luật Dân sự dự kiến tổ chức hội nghị khoa học sinh viên với chủ đề: “Hoàn thiện pháp luật dân sự trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số”.
Chi bộ Khoa luật Dân sự tổ chức Hội nghị bầu bổ sung Chi ủy, Phó bí thư Chi bộ Khoa luật Dân sự nhiệm kỳ 2022 - 2025
Được sự chỉ đạo của Đảng uỷ Trường Đại học Luật, Đại học Huế, sáng ngày 5/9/2023 tại phòng hội thảo nhà A, Chi bộ Khoa luật Dân sự đã tổ chức bầu bổ sung Chi uỷ, Phó bí thư Chi bộ Khoa luật Dân sự nhiệm kỳ 2022-2025.
Hội thảo tập huấn NCKH cho sinh viên Khoa luật Dân sự 2021
Vào lúc 8h00 sáng ngày 04/11/2021, Khoa Luật Dân sự đã tổ chức thành công Hội thảo tập huấn Nghiên cứu Khoa học dành cho sinh viên với chủ đề “SINH VIÊN LUẬT VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”. Hội thảo là sự tiếp nối những hoạt động nghiên cứu khoa học thường niên của Khoa Luật Dân sự nói chung và Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa nói riêng. Hằng năm, khoa luật Dân sự luôn phối hợp với LCĐ - LCH tổ chức, xây dựng các diễn đàn mang tính học thuật, nơi các giảng viên, các chuyên gia, các sinh viên có cơ hội để trao đổi, chia sẻ các phát kiến khoa học, thành quả nghiên cứu và thảo luận các vấn đề pháp lý. Đặc biệt, năm nay trong hoàn cảnh phải đối diện với đại dịch Covid19, Hội thảo tuy phải tổ chức trực tuyến qua nền tảng Meet nhưng đã đạt được những kết quả và giá trị vô cùng nổi bật.
Hội thảo khoa học "Pháp luật về tài sản trong thời đại công nghệ số "
Vừa qua, vào ngày 29/11/2021, Khoa luật Dân sự đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Pháp luật về tài sản trong thời đại công nghệ số”. Đến dự Hội thảo, có sự hiện diện của T.S Hoàng Thị Hải Yến - Trưởng khoa Luật Dân sự; T.S Hồ Thị Vân Anh - Phó trưởng khoa luật dân sự; TS. Nguyễn Thị Hồng Trinh - Trưởng khoa Luật Quốc tế và cùng hơn 100 người tham dự gồm các giảng viên Khoa và Nhà Trường, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, luật sư, thẩm phán và các bạn sinh viên quan tâm đến Hội thảo. Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải tổ chức trực tuyến trên nền tảng Google Meet nhưng hội thảo đã mang lại nhiều thành công đáng kể. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lê Huyền - Trưởng ban tổ chức, Hội thảo đã đón nhận được sự quan tâm nồng nhiệt đến từ nhiều nhà khoa học và chuyên gia thực tiễn khắp các đơn vị trong cả nước như: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế Luật TPHCM, Học viện Tư pháp (cơ sở TPHCM), TAND huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa vũng Tàu, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Công ty Luật FDVN, Công ty Luật Ciligal Lawyers…
Chương trình chào mừng Tân sinh viên khóa K45 của Khoa luật Dân sự
Khoa luật Dân sự, Trường Đại học Luật tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên khóa K45 bằng hình thức trực tuyến. Tham gia chương trình có đầy đủ Ban chủ nhiệm khoa và đông đảo giảng viên, sinh viên khóa K45 do khoa luật Dân sự quản lý.
Toạ đàm ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11/2020
Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020, Liên chi Đoàn khoa Luật Dân sự - Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức buổi Toạ đàm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tri ân các thầy cô trong Khoa, cũng như tạo cơ hội để sinh viên và giảng viên được dịp gặp mặt, giao lưu, trao đổi nhiều tâm tư, nguyện vọng. Tham dự Tọa đàm có PGS.TS. Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Duy Phương - Phó Hiệu trưởng, TS. Cao Đình Lành - Trưởng phòng Khoa học công nghệ, ThS. Nguyễn Sơn Hà - Trưởng phòng Khảo thí&Đảm bảo chất lượng giáo dục, TS. Trần Viết Long - Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Hoàng Thị Hải Yến - Trưởng khoa Luật Dân Sự, TS. Hồ Thị Vân Anh - Phó Trưởng khoa Luật Dân Sự, cùng rất nhiều các thầy cô và các bạn sinh viên thuộc trong/ngoài khoa Luật Dân sự cũng đến tham dự.