Tọa đàm: Trao đổi về các vấn đề khoa học pháp lý trong công tác truyền thông Ngày cập nhật: 07/08/2014 14:27:27

 Ngày 06 tháng 8 năm 2014, Tại Khoa Luật – Đại học Huế, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật phối hợp với Khoa Luật – Đại học Huế tổ chức tọa đàm với nội dung “Trao đổi về các vấn đề khoa học pháp lý trong công tác truyền thông ”. Tham dự buổi tọa đàm, về phía Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, có Tiến sĩ Dương Văn Hậu, Phó Tổng biên tập cùng các biên tập viên, phóng viên của tạp chí; Về khách mời có đại diện các cơ quan tư pháp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban giám hiệu Trường Trung cấp Luật tỉnh Quảng Bình. Về phía Khoa Luật - Đại học Huế có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Đức Lương, Khoa trưởng Khoa Luật và các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Khoa, trưởng, phó các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa.

          Trao đổi, thảo luận tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nêu bật, làm rõ hơn các khía cạnh pháp lý trong công tác truyền thông của Tạp chí Dân chủ và Pháp luật qua các chuyên mục như: Bình luận sự kiện chính trị - pháp lý; Xây dựng pháp luật; Pháp luật kinh tế; Thi hành pháp luật; Diễn đàn công tác tư pháp; Văn hóa pháp lý; Phản hồi từ cơ sở,...

         Chủ trì buổi tọa đàm đã lắng nghe các ý kiến đóng góp hay từ phía các cộng tác viên là cán bộ, giảng viên của Khoa Luật – Đại học Huế và khách mời và đã được chủ trì buổi tọa đàm thông tin, trả lời đầy đủ.

            Cũng tại buổi tạo đàm, Tiến sĩ Dương Văn Hậu đánh giá cao sự cộng tác của cán bộ, giảng viên Khoa Luật – Đại học Huế trong thời gian qua đã có nhiều bài viết trên Tạp chí có giá trị thực tiễn, góp phần nâng cao uy tín của Tạp chí và xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển.

          Thông qua buổi tọa đàm, giúp cán bộ, giảng viên trẻ của Khoa Luật nắm rõ các tiêu chí gửi bài viết nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân về nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, phát huy dân chủ, xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Các bài khác