Triển khai giảng dạy trực tuyến tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 và thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, tất cả các trường đại học trên cả nước đã tạm dừng việc dạy học tập trung truyền thống tại trường.Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, trường Đại học Luật Huế đã nhanh chóng nắm bắt được tình hình đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy và học trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế.

Từ đầu tháng 02/2020, Nhà Trường đã tổ chức các buổi tập huấn về chuyên môn, kỹ thuật sử dụng các phần mềm quản lý giáo dục, xây dựng bài giảng cho tất cả các giảng viên với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật song song với việc phổ biến cách thức dạy, học online trên fanpage chính thức của Trường cho sinh viên.

Facebook group hỗ trợ giảng dạy trực tuyến của Đại học Luật Huế

Các lớp học trực tuyến bắt đầu được triển khai từ cuối tháng 02/2020 theo phương pháp giảng dạy hỗn hợp, tức là 50% trực tuyến, 50% trực tiếp trên lớp. Theo đó, 50% thời lượng trực tuyến được phân bổ trong thời gian nghỉ dịch và phần còn lại của học phần sẽ được giảng dạy trực tiếp trên lớp sau khi sinh viên đi học trở lại từ ngày 07/05. Phương án này đã được thực hiện cho tất cả các lớp học truyền thống và được triển khai bằng các phần mềm, ứng dụng đào tạo trực tuyến như Zoom, Teams, Google Classroom, Google Hangouts Meet, Facebook Group và gói Office 365 dùng cho giáo dục để hỗ trợ giảng viên và sinh viên trong hoạt động tổ chức giảng dạy trực tuyến. Thông qua các ứng dụng này, sinh viên không chỉ nghe giảng viên giảng bài, tương tác đặt/trả lời câu hỏi, xem video/powerpoint/tài liệu đã được giảng viên cung cấp mà còn được tăng cường củng cố và nâng cao kiến thức qua các bài tập cá nhân/bài tập nhóm mà giảng viên giao kèm nhằm định hướng và tăng cường tính chủ động trong tìm hiểu và nghiên cứu bài học của sinh viên.

Trong suốt quá trình giảng dạy, giảng viên Nhà trường còn thường xuyên tiến hành khảo sát chất lượng lớp học trực tuyến từ người học thông qua công cụ Google Forms để kịp thời điều chỉnh và giải quyết các vướng mắc cho người học. Đa số ý kiến phản hồi cho rằng tiết học trực tuyến đảm bảo được đến 80% chất lượng so với tiết học truyền thống (20% còn lại là các vấn đề như trục trặc kỹ thuật, đường truyền, thời gian dạy và học, sự thống nhất về các nền tảng dạy và học,…).

 

Một tiết học trực tuyến tại Đại học Luật Huế

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến hoạt động dạy học tại Đại học Luật, Đại học Huế nhưng đây cũng là cơ hội để Nhà trường nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy trực tuyến, thiết lập tiền đề để xây dựng một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, chất lượng cao và khẳng định vị thế cơ sở đào tạo luật uy tín nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên của trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Đưa tin: L.P.S

 

Các bài khác