Tháng tư thiện nguyện: Trường Đại học Luật, Đại học Huế chung tay vì cộng đồng vượt qua dịch Covid-19

     Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới và trong nước, các biện pháp giãn cách xã hội đã khiến Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Dịch bệnh đã gây ra những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về tăng trưởng kinh tế-xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của mỗi quốc gia.

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trường Đại học Luật – Đại học Huế đã tiến hành các hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch COVID-19 .

     Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 13 tháng 04 đến ngày 17 tháng 04 năm 2020, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tổ chức quyên góp trong khối cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường nhằm chung tay hỗ trợ những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Tây, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết quả, Ban vận động đã quyên góp và trao 100 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho những người dân bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh, những gia đình thuộc hộ nghèo, những người ốm đau, bệnh tật, già cả, neo đơn.

     Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa trong phòng chống dịch COVID-19, ngày 18 tháng 04 năm 2020, tại cửa khẩu La Lay, tỉnh Quảng Trị, Đoàn thanh niên Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ủng hộ 2 tấn gạo, 11000 khẩu trang, 1500 chai nước sát khuẩn, 200 thùng mì tôm, 100 bộ đồ bảo hộ y tế cho Sở An Ninh của hai tỉnh SeKong và Salavan, CHDCND Lào.

     Những trang thiết bị y tế, hàng hóa, vật dụng cần thiết đã kịp thời động viên, chia sẻ và hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Lào trong công cuộc đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, chương trình cũng thể hiện tình cảm gắn kết keo sơn, bền chặt giữa hai nước Việt – Lào và trách nhiệm cộng đồng của Đoàn thanh niên Trường Đại học Luật, Đại học Huế.

     Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, Trường Đại học Luật, Đại học Huế hy vọng được đóng góp một phần nhỏ bé, cùng chung tay với Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan liên quan để có thêm nguồn lực, quyết tâm hơn nữa để đẩy lùi đại dịch. Mong rằng, trách nhiệm và tấm lòng của các CBVC Nhà trường sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, để Việt Nam chung tay chiến thắng đại dịch.

Đưa tin: L.P.S

Các bài khác