NGÀY HỘI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2019-2020

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình Nghiên cứu khoa học môi trường Đại học ngày một lớn mạnh, sáng ngày 31/12/2019 tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tổ chức thành công chương trình "Ngày hội nghiên cứu khoa học sinh viên" năm học 2019 – 2020. 

Nghiên cứu khoa học là công tác mà từ lâu luôn được xem là phong trào trọng điểm về học thuật, nhận được sự quan tâm và sâu sát của toàn thể giảng viên, sinh viên. Hoạt động “Ngày hội nghiên cứu khoa học sinh viên” được tổ chức không những nhằm giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực yêu thích; mà còn tạo môi trường cho sinh viên được phát huy năng lực tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm,... và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. 

Ngày hội nghiên cứu khoa học sinh viên đã thu hút được số lượng lớn đề tài nghiên cứu khoa học của các sinh viên trường Đại học Luật Huế tham gia. Qua quá trình nghiệm thu, các đề tài năm nay được đánh giá có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn. Chất lượng đề tài của sinh viên ngày càng nâng cao hơn; các sinh viên đều đã nắm được phương pháp nghiên cứu khoa học, đề tài có lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, chất lượng cao và giàu tính thực tiễn. 

Ngày hội nghiên cứu khoa học sinh viên thực sự đã giúp cho sinh viên có góc nhìn sâu sắc, đúng đắn về các đề tài nghiên cứu khoa học. Đây cũng là nơi để sinh viên có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ các giảng viên của các Khoa về việc chọn đề tài, tìm các nguồn tài liệu chính xác giúp cho bài nghiên cứu khoa học hấp dẫn và đạt được hiệu quả cao cũng như được giải đáp những thắc mắc liên quan.

Qua chương trình, có thể thấy sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế thực sự rất năng động và thông minh. Ngoài việc tích cực tham gia công tác, hoạt động  Đoàn - Hội rất nhiệt huyết mà còn góp phần thúc đẩy đảm bảo công tác chuyên môn không những trong học tập và đặc biệt là công tác tham gia nghiên cứu khoa học. 

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong khuôn khổ trường Đại học Luật, Đại học Huế sẽ thực sự là nơi ươm mầm, phát hiện, đầu tư, định hướng nghiên cứu và tạo cơ hội cho các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng được tham gia các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học ở các cấp cao hơn.

Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đẹp của chương trình:

 

Các bài khác