Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2019 về quyền con người cho giáo viên giảng dạy môn GDCD

 

Ngày 24/8/2019,Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn GDCD thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, với chủ đề “Quyền con người”.

Đến dự Lễ bế giảng, về phía Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế có Ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Học sinh, sinh viên. Về phía Trường Đại học Luật, Đại học Huế có ThS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng và cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo Phòng, Trung tâm và sự có mặt đông đủ của 87 học viên về tham dự.

* ThS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng

ThS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, báo cáo tổng kết khóa học với một số nội dung trong báo cáo đã nêu: có 87 học viên được cấp chứng chỉ và công nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2019 về quyền con người. Về nội dung chương trình, các chuyên đề, kế hoạch được xây dựng bám theo nội dung quy định của khung chương trình bồi dưỡng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Nội dung chương trình giảng dạy và học tập và tổ chức, quản lý lớp học thực hiện theo Quyết định số 1390/QĐ-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 16 tháng 4 năm 2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai thực hiện Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục đến năm 2025. Đây là điều kiện thuận lợi nhất cho lớp học và các học viên chủ động hơn về mặt bố trí thời gian, có kế hoạch cụ thể trong việc tự sắp xếp thời gian học tập hợp lý, khoa học nhất để vừa hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu, vừa hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, công việc của gia đình, cũng như tham gia đảm bảo các mối quan hệ khác. Từ kết quả học tập nói trên, học viên nắm vững lý thuyết và thực tiễn, phương pháp giảng dạy, thực hành luật làm nền tảng cơ sở trong việc nghiên cứu, cập nhật nội dung, kiến thức mới về pháp luật phục vụ cho công tác giảng dạy pháp luật cho học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển thì việc đòi hỏi đổi mới, hoàn thiện pháp luật là tất yếu, khách quan. Do vậy, tôi hy vọng và tin tưởng rằng, các học viên với khả năng và năng lực vốn có của mình, không ngừng phấn đấu, tiếp tục học tập, nghiên cứu, cập nhật, bổ sung kiến thức pháp luật để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, cũng như các quan hệ xã hội khác được đảm bảo tốt hơn,..

* ThS. Nguyễn Văn Kiệm, Trưởng phòng TC-HC

Tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính thừa ủy quyền của Hiệu trưởng đã công bố quyết định về việc công nhận kết quả học tập và cấp Giấy chứng nhận cho 87 học viên và điều hành phần phát chứng chỉ. ThS.Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng và Ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng phòng Chính trị -CTHS Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế đã trao chứng chỉ cho các học viên.

Lễ bế giảng kết thúc trong niềm hân hoan, hạnh phúc của các học viên, trong thời gian học tập ở Trường, các học viên đã tích luỹ được nhiều kiến thức về pháp luật để trở về cơ quan, đơn vị công tác, luôn phát huy những kiến thức, những tri thức bậc cao mà mình đã học tập, nghiên cứu để tiếp tục cống hiến, phục vụ cho cơ quan, đơn vị, quê hương, đất nước được tốt hơn./.

 

 

 

Các bài khác