Khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn GDCD thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế

Ngày 13/8/2019,Trường Đại học Luật phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn GDCD thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế”, với số lượng 87 học viên là giáo viên đang giảng dạy môn giáo dục công dân tại các Trường THPT.

Đến dự Lễ khai giảng, về phía Sở Giáo dục & Đào tạo có ThS. Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng- Học sinh, sinh viên. Về phía Trường Đại học Luật, Đại học Huế có Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Nguyễn Văn Kiệm, UVTV Đảng ủy - Trưởng phòng TC-HC; Ông Trần Viết Long, Phó Giám đốc Trung tâm TVPL-ĐTNH và cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng, Trung tâm và sự có mặt đông đủ của 87 học viên về tham dự.

* Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hội đồng trường

Trong diễn văn khai giảng, Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hội đồng trường đã nêu rõ: đây là những việc làm thiết thực, minh chứng cụ thể để khẳng định lãnh đạo Sở GD-ĐT thực sự quan tâm đến công tác giáo dục của Tỉnh nhà. Mặt khác, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Trường Đại học Luật, Đại học Huế thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước; Bồi dưỡng kiến pháp luật cho đội ngũ giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân là chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 16 tháng 4 năm 2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai thực hiện Đề án đưa nội dung giảng dạy quyền con người vào chương trình giáo dục đến năm 2025 của Tỉnh. Hiện nay, Bộ đang áp dụng tổ hợp môn Giáo dục công dân để xét tuyển vào đại học nên nội dung bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ giáo viên giảng dạy môn GDCD càng có ý nghĩa, được xã hội quan tâm và thiết thực cho học sinh Trung học phổ thông. Về khối lượng chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật đợt này là 60 tiết; được bố trí thành 5 chuyên đề, có tính cập nhật hệ thống pháp luật, nhất là những vấn đề xã hội đang quan tâm về quyền con người nói chung, quyền con người trong hiến pháp 2013,.. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.   

* Ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế đánh giá cao về công tác chuẩn bị tổ chức của Nhà trường. Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật là phù hợp với thực tiễn hiện nay, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho giáo viên, giải đáp những thắc mắc về pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân  với những nội dung liên quan “về quyền con người nói chung, quyền con người trong hiến pháp 2013. Khóa bồi dưỡng được thực hiện trong vòng 7 ngày từ ngày 13/8/2019 đến 19/8/2019.

Các bài khác