Kết thúc Hội nghị bàn tròn về chủ đề «Rác thải nhựa và môi trường: những vấn đề dai dẳng và lộ trình cho tương lai »

Hội nghị bàn tròn về chủ đề «Rác thải nhựa và môi trường: những vấn đề dai dẳng và lộ trình cho tương lai» diễn ra từ ngày 23 đến 25/02/2020 được xác định là một trong các hoạt động trọng tâm trong chương trình hợp tác quốc tế của Đại học Luật, Đại học Huế trong năm học 2019 -2020. Đây là thành quả bước đầu cho những nỗ lực kết nối và hợp tác không ngừng nghỉ của đội ngũ giảng viên, cán bộ trẻ của Nhà trường.

Hội nghị bàn tròn đã kết thúc tốt đẹp với nhiều kết quả rất đáng ghi nhận: Về khía cạnh chuyên môn, hội nghị bàn tròn đã thảo luận trọn vẹn và sôi nổi sáu chủ đề lớn liên quan đến vấn đề rác thải nhựa hiện nay trên thế giới, bao gồm: Xác định phạm vi và tính cấp thiết của vấn đề, vai trò của các hợp tác quốc tế, của công nghệ và của bản thân mỗi cá nhân trong lộ trình giải quyết một trong những vấn đề môi trường lớn nhất của nhân loại hiện nay. Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến, quan điểm giàu hàm lượng khoa học, chân thực, khách quan.

Về khía cạnh hợp tác quốc tế, thông qua hội nghị bàn tròn lần này, Trường Đại học Luật, Đại học Huế có những trao đổi chuyên sâu về các chương trình hợp tác tiếp theo với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, đặc biệt là các cơ sở đào tạo luật uy tín đến từ Mỹ, Anh, Hà Lan. Các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia tham dự hội nghị đều đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chuyên nghiệp và hiếu khách của lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường. Các bên đồng tài trợ, đồng tổ chức bày tỏ sự biết ơn chân thành đến sự chuẩn bị vô cùng chu đáo trong suốt ba ngày diễn ra chương trình hội nghị và hoàn toàn tin tưởng vào những cơ hội hợp tác trong tương lai gần.

Về khía cạnh quảng bá văn hóa, bên lề chương trình hội nghị chính thức, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã chủ động thiết kế các chuỗi sự kiện – hoạt động mang đậm bản sắc địa phương. Đội ngũ giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia tham dự hội nghị đều thể hiện niềm yêu thích đặc biệt đối với văn hóa, ẩm thực, kiến trúc và phong cách sống của người dân địa phương. Đồng thời, các chuyên gia đều mong muốn sớm được trở lại thành phố Huế - thành phố xanh, thành phố trong lành thấm đẫm tinh thần Việt Nam.

Kết thúc hội nghị bàn tròn về chủ đề «Rác thải nhựa và môi trường: những vấn đề dai dẳng và lộ trình cho tương lai» với rất nhiều thành công, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đang hướng đến những hoạt động hợp tác nghiên cứu và hợp tác quốc tế ngày càng quy mô hơn, chất lượng hơn.

 

Các bài khác