Chương trình tiếng Anh pháp lý tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, bên cạnh kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng được xem là tiêu chí không thể thiếu trong việc phân loại và tuyển chọn các ứng viên của nhà tuyển dụng lao động. Nằm trong chiến lược dài hạn nhằm từng bước thực hiện sứ mạng cung ứng nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao của Nhà trường, chương trình “Tiếng Anh pháp lý” tại trường Đại học Luật, Đại học Huế đã được hoàn thiện và đưa vào thực nghiệm giảng dạy với lộ trình cụ thể như sau:

  • Năm thứ nhất: triển khai học phần “Tiếng Anh nâng cao”. Mục tiêu của học phần là nhằm củng cố và hoàn thiện lại các kiến thức về ngữ pháp đồng thời tập trung nâng cao khả năng phản xạ ngôn ngữ và thuần thục hóa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trước khi bước vào các học phần tiếng Anh pháp lý.
  • Năm thứ hai: triển khai học phần “Tiếng Anh pháp lý cơ bản”. Đây là học phần được thiết kế để các bạn sinh viên tiếp cận với các thuật ngữ Tiếng Anh pháp lý thông dụng trong 09 lĩnh vực pháp luật quan trọng nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam.
  • Năm thứ ba: triển khai học phần “Tư pháp quốc tế” và “Luật Thương mại”. Đây là hai học phần pháp lý chuyên sâu và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bạn sinh viên sẽ tiếp cận pháp luật thực định và từng bước vận dụng để giải quyết các vấn đề pháp lý quốc tế bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Các bạn sinh viên hoàn thành bài luận nhóm tại lớp

Được giảng dạy bởi các giảng viên nhiều kinh nghiệm

Chương trình “Tiếng Anh pháp lý” được tổ chức dưới dạng lớp học với số lượng trung bình không quá 25 sinh viên. Thành viên lớp học là các bạn sinh viên được tuyển chọn kỹ lưỡng thông qua các bài kiểm tra, đánh giá toàn diện. Số lượng sinh viên như hiện nay nhằm tăng cường tối đa cơ hội của các bạn sinh viên trong thực hành tại lớp và tương tác hiệu quả hơn với các giảng viên và bạn học. Bên cạnh chương trình chính khóa, các bạn sinh viên theo học chương trình còn được ưu tiên chọn lựa tham gia trong các buổi trao đổi học thuật, các hội nghị, hội thảo với các nhà nghiên cứu, các học giả uy tín đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Huế. Cuối chương trình học, các bạn sinh viên sẽ được tổ chức các chương trình thực tập, thực tế tại các trường đối tác nước ngoài hoặc tại các cơ sở tuyển dụng mà Nhà trường có liên kết.

Trao đổi học thuật với các nhà nghiên cứu, các học giả uy tín

Chương trình “Tiếng Anh pháp lý” đang được tổ chức hiện nay chính là nền móng cho việc xây dựng và hoàn thiện khung chương trình cho các lớp “Chất lượng cao” tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế trong tương lai không xa. Đây là nỗ lực rất lớn của trường Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo các thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, vững kỹ năng, đủ bản lĩnh chinh phục ước mơ nghề nghiệp và sẵn sàng bước ra thế giới.

Đưa tin: T.T.D.Hà

 

Các bài khác