Chương trình chào mừng năm học mới 2019-2020 và Ngày hội tân sinh viên K43

Tối ngày 18/9/2019, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức Chương trình chào mừng năm học mới 2019 - 2020 và Ngày hội Tân sinh viên K43.

Tham dự Chương trình, về phía khách mời có bà Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo và Đại học Huế, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Đại học Huế; các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc; tham dự còn có các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và nhà tài trợ. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị và cùng với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và gần 1.000 tân sinh viên K43 đến dự.

* PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng

Khai mạc chương trình, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ: sau 12 năm đèn sách các em đã tìm ra nơi để học tập, rèn luyện và tu dưỡng tại  ngôi nhà chung Đại học Luật; các bạn tân sinh viên bắt đầu một cuộc sống; tiếp cận những môn học mới và phương pháp học hoàn toàn khác biệt so với bậc phổ thông. cảm nhận ban đầu của các em suy nghĩ học luật khô khan hay những điều luật vô cùng khó nhớ, khó hiểu, nhưng những cảm giác ấy sẽ qua mau bởi vì các em đã chọn nghề luật thì xác định phải có sự đam mê; sự đam mê đó sẽ đốt cháy cả thời gian trống, đốt cháy nỗi nhớ nhà, đốt cháy sự khô khan và mang lại sự vận dụng hữu ích cho cuộc sống, làm cho xã hội công bằng hơn, pháp luật ngày càng hoàn thiện và thực thi nghiêm trên thực tế. Để làm được điều đó không có ai khác, chính các em phải đặt và xây dựng cho mình kế hoạch khoa học, chủ động thời gian để thực hiện để sau này sau khi tốt nghiệp ra trường trở thành những thẩm phán, những luật sư, những chuyên gia tư vấn pháp luật và nhiều vị trí khác. Nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, truyền đạt tri thức và kỹ năng cho các thế hệ sinh viên và cao hơn nữa là đáp ứng sự mong mỏi của các nhà tuyển dụng, của xã hội góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Năm học 2019 – 2020 là năm học đầu tiên thực hiện Luật Giáo dục đại học sửa đổi theo xu thế tự chủ đại học, mỗi chúng ta đã, đang và sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhất sứ mệnh của Nhà trường. Trách nhiệm và niềm đam mê của Thầy và Trò còn được vun đắp và đồng hành bởi sự quan tâm của cơ quan cấp trên trực tiếp là Đại học Huế, của Quý Thầy cô thính giảng, của cá cơ quan, tổ chức trên cả nước, của các nhà tài trợ và nhiều cá nhân, tổ chức khác.

* PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng trao học bổng

* PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng trao giấy khen

*  ThS. Trần  Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho các nhà tài trợ

Dịp này, Nhà trường trao giấy khen cho 02 sinh viên thủ khoa, 02 sinh viên đạt giải quốc gia xét tuyển vào Trường Đại học Luật năm 2019 (sinh viên thủ khoa được thưởng 15 triệu đồng, sinh viên đạt giải quốc gia tuyển thẳng được thưởng 30 triệu đông); 15 sinh viên đạt thành tích Xuất sắc, 334 sinh viên đạt thành tích Giỏi trong học tập, rèn luyện năm học 2018 – 2019;  cũng tại buổi lễ các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, nhà tài trợ đã tài trợ cho sinh viên nghèo vượt khó gần 100 triệu đồng.

     

Một số hình ảnh chương trình chào mừng năm học mới 2019 - 2020 và

Ngày hội Tân sinh viên K43

 

Các bài khác