Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Huế gửi công văn hỏa tốc triển khai phòng chống dịch Corona

Góp ý
 

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Đại học Huế gửi công văn hỏa tốc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu:

1. Các sở GDĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm triển khai chỉ đạo quyết liệt một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học, cụ thể:

- Tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020, Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ GDĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

- Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn trước khi vào lóp học. Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

2. Các sở GDĐT, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm phối hợp chặt chẽ với sở Y tế địa phương, thường xuyên theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình dịch ở địa phương để có biện pháp phòng chống kịp thời và chủ động báo cáo kịp thời với chủ tịch UBND tỉnh/thành phố xem xét quyết định việc cho học sinh nghỉ học tạm thời trong trường hợp cần thiết và xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình giáo dục.

3. Chủ động, phối hợp chặt chẽ với sở Y tế địa phương quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có giải pháp điều trị.

4. Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ sở đào tạo cũng như diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn để quyết định cho sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình đào tạo; báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo của Bộ GDĐT.

5. Các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động theo dõi, nắm tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đến vùng có dịch trong thời gian qua. Quản lý chặt chẽ lưu học sinh nước ngoài, yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế hoặc xuất trình kết quả kiểm tra y tế để đảm bảo an toàn; trong trường hợp cần thiết cần phải cách ly và có biện pháp theo dõi, chăm sóc đặc biệt theo đúng khuyến cáo của WHO và chỉ đạo chuyên môn của ngành Y tế.

 

Trên cơ sở Công văn của Bộ GDĐT, ngày 31/01/2020, Đại học Huế cũng đã có Công văn hỏa tốc số 96/ĐHH-VP đề nghị các trường đại học, viện thành viên, đơn vị trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ:

1. Thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến hết ngày 09 tháng 02 năm 2020.

2. Ngừng tổ chức các sự kiện, hoạt động có đông cán bộ, sinh viên tham gia.

3. Tuyên truyền cho cán bộ, sinh viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho.

4. Theo dõi thường xuyên các thông báo về tình hình dịch bệnh, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường cho Đại học Huế./.

 

Công văn 265/BGDĐT-GDTC của Bộ Giáo dục và Đào tạo Tại đây

Công văn 96/ĐHH-VP của Đại học Huế Tại đây

Các bài khác