Liên chi đoàn Khoa Luật Dân sự

Liên chi đoàn Khoa luật Dân sự là một trong 6 Liên chi đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Luật, Đại học Huế. Trong suốt những năm học vừa qua, Liên chi đoàn Khoa Luật Dân sự với đội ngũ là các cán bộ đoàn trẻ trung và đầy nhiệt huyết, luôn cố gắng đem đến cho các bạn Đoàn viên trực thuộc sự quản lý của Liên chi đoàn những chương trình đậm chất sinh viên nhất.

Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hương hoàn thành xuất sắc Luận án, trở thành tân Tiến sĩ của Khoa luật Dân sự

Ngày 28/05/2020, Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hương đã hoàn thành xuất sắc việc bảo vệ Luận án với đề tài "Thẩm quyền của Toà án Việt Nam đối với các vụ việc kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài trong mối tương quan với pháp luật một số quốc gia trên thế giới", trở thành tân Tiến sĩ của Khoa luật Dân sự. Tiến sĩ Vũ Thị Hương là chuyên gia trong lĩnh vực Tư pháp quốc tế với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm phong phú, hiện đang công tác tại Khoa luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế, phụ trách giảng dạy các học phần liên quan đến Tư pháp quốc tế. -

CLB Pháp ngữ - Khoa luật Dân sự

Năm 2014, trường Đại học Luật Huế tổ chức lớp tiếng Pháp với học viên là các tân sinh viên khóa K38. Sau đó, với nòng cốt là các học viên khóa K38 lớp tiếng Pháp cùng với sự giúp đỡ của cô Hoàng Thị Hải Yến (cố vấn của CLB) và cô Hoàng Thảo Anh (chủ nhiệm CLB), CLB Pháp ngữ đã được kí quyết được thành lập và ra mắt chính thức vào ngày 01 tháng 12 năm 2017. CLB Pháp ngữ trực thuộc Liên chi Đoàn khoa Luật Dân sự và đến nay đã hoạt động được gần 3 năm.

Nhóm nghiên cứu sinh viên thuộc KLDS được trao tặng giải Nhì cấp Đại học Huế

Nhóm nghiên cứu sinh viên thuộc quản lý của Khoa luật Dân sự đã được Hội đồng xét khen thưởng cấp Đại học Huế quyết định trao Giải Nhì cho đề tài “Áp dụng thử nghiệm sáng chế CN103947747A – Hợp chất bảo quản trái cây có múi và phương pháp chuẩn bị “compound preservative for citrus and preparation method thereof” trong bảo quản cam tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế”

Đại hội Chi bộ Khoa luật Dân sự nhiệm kỳ 2020-2022

Vào 15h ngày 18/05/2020, Chi bộ Khoa luật Dân sự tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đoàn Đức Lương– Bí thư Đảng ủy, cùng sự tham gia của toàn thể Ban chấp hành và đảng viên Chi bộ Khoa luật Dân sự. Qua 01 buổi làm việc liên tục và hăng say, Đại hội đã đạt được 100% nhất trí đối với Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ và báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi ủy (Bí thư) nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội bế mạc vào lúc 17h cùng ngày, đồng chí Hoàng Thị Hải Yến - bí thư Chi bộ kêu gọi toàn thể đảng viên, người lao động với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Hội thảo Thái Lan với chủ đề pháp luật về hôn nhân đồng tính - Hợp tác giữa Khoa luật Dân sư và Đại học Khon Kaen (NongKhai)

Sáng này 25/07/2019, Khoa luật Dân sự, ĐH Luật Huế đã hợp tác với ĐH Khon Kaen (NongKhai, Thái Lan) tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề "Hôn nhân đồng tính và Xung đột pháp luật về hôn nhân đồng tính: So sánh các quan điểm giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật Thái Lan" Hội thảo do Bộ môn Tư pháp chủ trì đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các giảng viên, sinh viên hai bên và một số khách mời là chuyên gia có chuyên môn cao trong cùng lĩnh vực. Nhiều vấn đề nóng hổi được đưa ra luận bàn sôi nổi, đúc rút được nhiều kết luận có giá trị thực tiễn và ý nghĩa sâu sắc. Buổi tiệc chia tay diễn ra trong không khí ấm cúng vào buổi tối cùng ngày.

Khoa luật Dân sự tổ chức buổi đối thoại sinh viên năm học 2018 - 2019

Vào 17h30 ngày 17/04/2019, Khoa luật Dân sự - Đại học Luật đã tổ chức thành công buổi đối thoại sinh viên cấp khoa. Tham gia buổi đối thoại có sự góp mặt của TS. Hồ Thị Vân Anh - Phó Trưởng khoa luật Dân sự, giảng viên Nguyễn Lương Sỹ - Bí thư Đoàn khoa, giảng viên Nguyễn Ngọc Huy - Chủ tịch Công đoàn Khoa, ThS. Hoàng Thảo Anh - Phó bí thư Đoàn khoa, giảng viên Hoàng Anh Tuấn, giảng viên Trần Chí Thành cùng một số thầy cô khác và toàn thể sinh viên thuộc Khoa luật Dân sự. Buổi đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi và gần gũi, Ban chủ trì cùng các giảng viên trong khoa đã giải đáp hầu hết những thắc mắc của sinh viên. Buổi đối thoại kết thúc vào 19h cùng ngày.

Khoa luật Dân sự tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Vào 10h sáng ngày 26/02/2019, Khoa luật Dân sự tổ chức buổi lễ kết nạp Đảng viên mới. Hai quần chúng ưu tú được kết nạp lần này là cô Đỗ Thị Diện - giảng viên môn Luật sở hữu trí tuệ và cô Lê Thị Thìn - giảng viên môn Luật tố tụng dân sự. Buổi lễ kết nạp đảng viên diễn ra trong không khí trang nghiêm, theo đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Hải Yến– Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Luật Dân sự; đồng chí Hồ Thị Vân Anh - Phó Trưởng Khoa luật Dân sự; đồng chí Lý Nam Hải - Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm -Trưởng phòng Tổ chức hành chính.. cùng tất cả các đồng chí đảng viên, quần chúng ưu tú của đơn vị. Buổi lễ kết thúc vào 11h30 cùng ngày./.