Sinh viên Trường Đại học Luật Huế tham gia Trại hè tại Campuchia

Ngày 15/07/2018: Đại diện CLB Tiếng Pháp – Trường Đại học Luật, Đại học Huế từ Việt Nam đến Phnom Penh để tham gia trại hè do trường Đại học Nghệ thuật Hoàng Gia Campuchia tổ chức. Niềm vui cũng xem lẫn sự bỡ ngỡ khi lần đầu tiên đặt chân lên một nơi xa lạ hoàn toàn.

Chúng tôi là hai trong gần 60 sinh viên may mắn có cơ hội được tham gia trại hè vô cùng bổ ích và thú vị này. Mỗi sinh viên đến từ nhiều vùng mền, nhiều quốc gia khác nhau; khoảng cách địa lí cũng như bất đồng ngôn ngữ là rào cản khó lòng xóa bỏ. Nhưng, bằng tiếng Pháp - ngôn ngữ mà chúng tôi sử dụng trong xuyên suốt chuyến đi này đã khiến rào cản đó phần nào rút ngắn. Nhờ tiếng Pháp, chúng tôi đã có tiếng nói chung để cùng nhau trải nghiệm chuyến đi, cùng nhau sẻ chia về nhiều vấn đề mà không biết đến khoảng cách là gì nữa.

Ngày 21/07/2018 chúng tôi kết thúc hành trình. Trải qua gần 1 tuần ở đất nước Campuchia, chúng tôi đã được mở rộng vốn hiểu biết của mình về đất nước tuy nhỏ bé nhưng nồng hậu và hiếu khách này, thêm vào đó, chúng tôi cũng có cơ hội giao lưu cùng các bạn sinh viên đến từ nhiều vùng miền, nhiều quốc gia khác nhau. Đây thực sự là một trải nghiệm quá ý nghĩa và tuyệt vời!

Qua đây, chúng tôi xin được cảm ơn sự giúp đỡ của quý thầy cô, anh chị đã hỗ trợ nhiệt tình để chúng tôi có điều kiện tham gia trải nghiệm đầy mới mẻ này. Đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng nhà trường đã tạo điều kiện cho chuyến đi, cảm ơn cô Hoàng Thị Hải Yến - Trưởng Khoa Luật Dân sự đã nhiệt tình chỉ dẫn cùng cô Hoang Thao Anh, anh Nguyễn Ngọc Hoài. Chúng tôi tự hứa với mình rằng sẽ cố nhiều hơn nữa để không chỉ trau dồi kiến thức cho bản thân mà còn cùng nhau đưa CLB Pháp ngữ phát triển, góp phần nhỏ quảng bá hình ảnh Trường Đại học Luật, Đại học Huế ra bạn bè quốc tế.

#UECambogde #CF #universitededroituniversitedehue #UDUH #Cambogde

Hoàng Liên 

 
Các bài khác