Phiên tòa lưu động Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 21 tháng 4 năm 2016

          Thực hiện biên bản phối hợp giữa Toà án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Luật – Đại học Huế về việc gửi sinh viên thực tập và tham dự phiên toà; Căn cứ vào lịch xét xử 03 phiên toà hình sự lưu động của Toà án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày 21 tháng 04 năm 2016, tại hội trường B, Trường Đại học Luật – Đại học Huế, Toà án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành xét xử 03 phiên tòa hình sự lưu động sơ thẩm và phúc thẩm.

           Phiên tòa thứ nhất diễn ra vào lúc 7h30 ngày 21/04/2016, xét xử sơ thẩm vụ án bị cáo Trần Ngọc Bảo và đồng bọn bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế truy tố về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”. Phiên tòa một lần nữa là cơ hội để giáo dục giới trẻ đặc biệt là những bạn sinh viên lối sống lành mạnh, tránh xa những tệ nạn xã hội dẫn đến những hành vi trái pháp luật.

            Phiên tòa thứ 2 diễn ra vào lúc 13h30 xét xử phúc thẩm vụ án bị cáo Châu Ngọc Khánh bị Tòa án nhân dân sơ thẩm xét xử về tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Cho rằng Tòa án sơ thẩm đã xét xử quá nặng nên bị cáo đã làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên với những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi nên sau một thời gian làm việc Hội đồng xét xử đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Châu Ngọc Khánh.

             Phiên tòa thứ 3 diễn ra vào lúc 15h xét xử phúc thẩm vụ án bị cáo Dương Tam Hoàng bị Tòa án nhân dân sơ thẩm xét xử về tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Tuy nhiên do bị cáo bị ốm nặng không thể tham dự phiên tòa nên bố bị cáo đã làm đơn xin được hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý nhanh Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa cho đến khi có thong báo chính thức.

            Trong quá trình diễn ra phiên tòa Trung tâm Thực hành luật và Quan hệ doanh nghiệp đã yêu cầu sinh viên viết biên bản phiên tòa hình sự phúc thẩm và sơ thẩm. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp xúc trực tiếp với các hoạt động xét xử đồng thời thực hành những kiến thức đã được học trong thời gian qua cũng như là cơ sở để đánh giá điểm Thực hành nghề nghiệp sau này.

 

 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE