Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm học 2017-2018

Ngày 16/11/2017, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm học 2017 - 2018. Đến dự hội nghị, về phía Đại học Huế có ThS. Võ Thị Hồng Vũ, Chánh Văn phòng Công đoàn Đại học Huế. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội CCB; Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và lao động hợp đồng.

Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2017

Ngày 15/11/2017, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức Hội nghị triển khai ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 với chủ đề: Giới thiệu Luật phòng, chống tham nhũng và Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Diễn đàn Hòa giải Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 8

Bên lề Hội nghị cấp cao APEC năm 2017 tổ chức tại Đà Nẵng, Diễn đàn Hòa giải Châu Á - Thái Bình Dương lần thức 8 được tổ chức trong 3 ngày, từ 11/11 -13/11/2017 tại Khách sạn Mường Thanh, Đà Nẵng. Trường Đại học Luật, Đại học Huế được đăng cai tổ chức diễn đàn này (theo Quyết định số 8859/UBND-SNG ngày 31 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc cho phép tổ chức diễn đàn quốc tế).

Tổ chức Hội thảo quốc tế “Cơ chế pháp lý kiểm soát quyền lực Nhà nước trên thế giới và ở Việt Nam”

Ngày 3 tháng 11 năm 2017, trường Đại học Luật, Đại học Huế cùng Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Champasack, Lào đã phối hợp đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “Cơ chế pháp lý kiểm soát quyền lực Nhà nước trên thế giới và ở Việt Nam”. Về phía Đại học Champasack, Lào có ông Khampha Homsombath, Phó Hiệu trưởng cùng các giảng viên của Khoa Luật Lào. Đại biểu tham dự đến từ Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh (chủ nhiệm Khoa), GS.TS. Nguyễn Đăng Dung, GS.TS. Phạm Hồng Thái cùng các thành viên trong của Khoa Luật và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá nội bộ cấp Đại học Huế

Đảm bảo chất lượng giáo dục là hoạt động thường xuyên của các trường đại học. Do đó, Trường Đại học Luật, Đại học Huế từ trước và sau khi có Quyết định thành lập (tháng 3/2015) đến nay có những giải pháp chiến lược và giải pháp cụ thể để đảm bảo chất lượng giáo dục. Thực hiện theo chu trình kiểm định chất lượng giáo dục, Trường đã xây dựng báo cáo tự đánh giá chất lượng Trường giai đoạn 2013 đến 9/2017. Báo cáo tự đánh giá của Nhà trường đã được thẩm định bởi các chuyên gia theo Quyết định số 1126/QĐ-ĐHH ngày 10 tháng 10 năm 2017 của Giám đốc Đại học Huế. Trong hai ngày: 1 và 2 tháng 11 năm 2017, Đoàn tiến hành khảo sát chính thức tại Trường phục vụ cho việc đánh giá nội bộ cấp Đại học Huế.

Đảng bộ Trường Đại học Luật tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)

Ngày 14/9/2017, Đảng bộ Trường Đại học Luật tổ chức Hội nghị, quán triệt triển khai và thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Trường Đại học Luật tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

Sáng 07/9/2017, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Luật long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Đại học Huế có TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh các ban chức năng Đại học Huế. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị và cùng với toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và 1050 tân sinh viên K41.

Khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn Giáo dục Công dân” các đơn vị thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế năm 2017

Ngày 01/8/2017,Trường Đại học Luật phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn Giáo dục Công dân các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2017 với số lượng 90 học viên là giáo viên đang giảng dạy môn giáo dục công dân tại các Trường THPT.

Hội thảo quốc tế: Bảo vệ người tiêu dùng – Đóng góp kinh nghiệm của Liên minh châu Âu cho cộng đồng kinh tế ASEAN

Trong 2 ngày 17 và 18/7/2017, trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp với Hội Hợp tác pháp lý châu Âu và Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo “Bảo vệ người tiêu dùng – Đóng góp kinh nghiệm của Liên minh châu Âu cho cộng đồng kinh tế ASEAN”. Hội thảo được tổ chức tại trường Đại học Luật, Đại học Huế. Tới dự Hội thảo có Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary, Ngài cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam, bà Tôn Nữ Thị Ninh, cựu đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên minh châu Âu. Hội thảo còn đón tiếp các luật sư, chuyên gia, các nhà khoa học đến từ Hội Hợp tác pháp lý châu Âu và Việt Nam, các luật sư đến từ Pháp, từ Ý và các giảng viên từ trường Đại học Luật Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Luật, Đại học Huế và Đoàn Luật sư Thừa Thiên Huế và các cơ quan nghiên cứu, giảng dạy khác trong cả nước.

Hội thảo khoa học: '"Thi hành Luật Trẻ em - Những vấn đề lý luận và thực tiễn"

Ngày 26/6/2017, Trường Đại học Luật (Đại học Huế) và Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp (Viện Nghiên cứu Lập pháp) đồng tổ chức Hội thảo khoa học "Thi hành Luật Trẻ em - Những vấn đề lý luận và thực tiễn". Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trong ngành và các cán bộ giảng viên của Trường trình bày, trao đổi, nghiên cứu thêm về Luật Trẻ em 2016 có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2017.