Đông đảo sinh viên Luật Huế tham gia phỏng vấn Mùa hè xanh 2017

Hòa chung không khí phấn khởi chờ đón một mùa hè xanh tình nguyện đầy ý nghĩa của Chiến dịch Mùa Hè xanh năm 2017. Chiều ngày 3/6 vừa qua, hàng trăm tình nguyện viên của Đại học Luật Huế đã tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp tuyển quân Mùa hè xanh 2017 do Đoàn trường đại học Luật tổ chức.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh luôn là một hoạt động thường niên hàng năm của Đoàn trường sau mỗi năm học. Tiếp nối thành công từ các năm trước, Mùa hè xanh 2017 đánh dấu bước ngoặt lớn trong cách thức tổ chức. Để tạo cơ hội cho tất các bạn sinh viên, Đoàn trường đã tổ chức nhận hồ sơ và thi tuyển của tất cả các bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình thay vì phân bổ về từng đơn vị như những năm trước đó. Trải qua gần 2 tuần phát động, hàng trăm lượt hồ sơ đã được gửi về cho Đoàn trường. Sau khi tiến hành chấm điểm, gần 80 bộ hồ sơ tốt nhất đã Hội đồng thi tuyển lựa chọn để phỏng vấn chính thức. 

Với 3 bàn phỏng vấn ở 3 ban khác nhau: Ban Kỹ năng xã hội - Hoạt động Đoàn; ban hậu cần - vật chất; ban học thuật tuyên truyền - văn nghệ. Những câu hỏi của Hội đồng tuyển chọn được các bạn trả lời một cách tự tin, thể hiện vốn kiến thức, kỹ năng phong phú. Có những câu trả lời được các chiến sĩ mùa hè xanh tương lai chuẩn bị rất kĩ càng và tâm huyết, cũng có những cách đối đáp rất mộc mạc, giản dị nhưng lại ẩn chứa quyết tâm cống hiến sức trẻ cho những phong trào thiện nguyện.

Với quá trình tuyển chọn tình nguyện viên chiến dịch Mùa hè xanh hết sức kỹ lưỡng, đặc biệt quan tâm chú trọng vào tinh thần nhiệt huyết của mỗi tình nguyện viên. Chắc chắn đội hình tình nguyện năm nay của Đoàn trường sẽ là sự góp mặt của những cá nhân hội tụ đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và mang một trái tim tình nguyện nồng nhiệt nhất để góp phần hoàn thành mọi mục tiêu của Chiến dịch Mùa hè xanh.

Buổi phỏng vấn vừa qua cũng là một dịp để sinh viên Luật Huế có thể giao lưu, gắn kết với nhau. Qua đó trau dồi, khám phá và rèn luyện bản thân; từ đó Đoàn trường cũng tìm ra được những nhân tố mới cho hoạt động Đoàn - Hội. Một mùa hè sôi động đang bắt đầu diễn ra trong cả nước, những chiến sĩ tình nguyện sinh viên Luật Huế cũng đang tích cực chuẩn bị hành trang để lên đường về những miền đất mới, những con người mới góp sức trẻ của mình vào chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh./.

Tin bài, ảnh: Thành Đức - CLB Truyền Thông

 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE