Đội CTXH với Chương trình thiện nguyện “BÀN TAY ẤM – WARM HAND I”

Sau một thời gian tích cực gây quỹ, trong 2 ngày 15,16/4/2017, được sự cho phép và tạo điều kiện của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Luật Huế, cũng như chính quyền địa phương huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Đội CTXH Đại học luật Huế đã tổ chức chương trình thiện nguyện “BÀN TAY ẤM – WARM HAND I”. 

Hoạt động thiết thực này nhằm hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn Trường Đại học Luật nhiệm kì 2017-2019. Chuyến thiện nguyện về Quảng Trị là thành quả của hai đợt vận động gây quỹ gồm chương trình bán hoa nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 từ ngày 6/3-8/3/2017 và chương trình quyên góp ve chai kéo dài từ 22/3 -29/3/2017 đã được triển khai từ trước đó. Đây là hình thức gây quỹ mới lần đầu tiên áp dụng với phương thức “vừa học, vừa chơi, vừa làm” tạo cho thành viên Đội một môi trường hoạt động mới mẻ, lành mạnh.

Thành viên Đội CTXH gói hoa để bán nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3

Thành viên Đội CTXH gói hoa để bán nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3

Quyên góp ve chai để gây quỹ cho chương trình

Trong đêm 15/4/2017, tại xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Đội CTXH tiến hành tổ chức trao hơn 70 suất quà bao gồm một số loại dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại đây cũng như giao lưu văn nghệ với đồng bào Vân Kiều tại địa phương. Đại diện về phía UBND xã Đakrông có Ông Hồ Văn Chiến – Đảng ủy viên, Bí thư Xã Đoàn Đakrông. Về phía Đoàn Trường Đại học Luật – Đại hoc Huế có Thầy Nguyễn Lương Sỹ - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật.

Sáng ngày 16/4/2017, các TNV đã trực tiếp đến hơn 20hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương để trao tặng các phần quà là gạo và đồ dùng sinh hoạt thiết yếu. Bên cạnh đó, Đội CTXH cũng tiến hành sửa sang khuôn viên trường mẫu giáo xã Đakrông, thay bảng hiệu mới cho trường, làm hàng rào, tạo khuôn viên sinh hoạt…góp phần cho các em nhỏ có môi trường học tập được tốt hơn. Vào chiều cùng ngày, các TNV đội CTXH đã gặp mặt, hướng dẫn vệ sinh thân thể và tổ chức một số trò chơi nhỏ cho các em nhỏ tại trường tiểu học xã Đakrông. 

Dọn dẹp đất, trồng cây và trang trí trong khuôn viên trường

Bấm mỏng tay, hướng dẫn vệ sinh thân thể cho các em nhỏ

Để ghi nhận về mặt tinh thần cho Đội Công tác xã hội Trường Đại học Luật - Đại học Huế đã có sự đóng góp, giúp đỡ bà con nơi đây. Đại diện về phía Ban thường vụ Đảng ủy xã Đakrông, anh Hồ Văn Chiến - Đảng Ủy viên, Bí thư xã Đoàn đã trao tặng giấy khen cho đại diện Đội Công tác xã hội trong buổi tổng kết chuyến tình nguyện.

Đại diện Đội CTXH nhận giấy khen từ xã đoàn Đakrông

Với phương châm hoạt động  "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình"  Đội CTXH đã và đang khẳng định vai trò của mình trong tình nguyện xung kích vì cộng đồng, ngày càng phát triển và hết mình trong hoạt động tình nguyện cũng như góp phần thúc đẩy, quảng bá hoạt động và hình ảnh của Đoàn trường Đại học Luật - Đại học Huế./.

Tin bài: Đội CTXH

Biên tập: CLB Truyền Thông

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE