Chuỗi hoạt động tiếp đón Tân sinh viên K41 của Đoàn trường

Chương trình tiếp đón tân sinh viên K41 là một hoạt động thường niên của Đoàn Trường Đại học Luật - Đại học Huế nhằm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho các bạn Tân sinh viên trong vấn đề ổn định chỗ ở và hoàn tất các thủ tục nhập học. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 17/8/2017 đến ngày 23/8/2017.

Tại lễ ra quân diễn ra vào chiều ngày 17/8/2017, BCH Đoàn Trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhóm, từng ban và thành lập đội xe ôm tình nguyện để trong quá trình hoạt động tránh sự đùn đẩy trách nhiệm, chồng chéo công việc và tạo nên sự linh hoạt, phối hợp giữa các nhóm, các ban nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, trong các ngày 17,18/8/2017 các nhóm tiến hành khảo đi khảo sát phòng trọ ở khu vực gần trường nhằm giới thiệu cho các tân sinh viên khi các em vào nhập học tại trường. Từ ngày 19 - 22/8/2017 các nhóm phân chia nhau trực tại cổng chính và cổng phụ của trường để đón tiếp các tân sinh viên và phụ huynh đến tham quan trường. Đội xe ôm tình nguyện cũng luôn túc trực để kịp thời đưa đón các bạn tân sinh viên đến địa điểm trọ hoặc ký túc xá, ổn định chỗ ở là nhiệm vụ tiên quyết và cần thiết nhất trong những ngày này. 

Ngày 23/8/2017, ngày nhập học của các tân sinh viên, đội tiếp đón tân sinh viên thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tân sinh viên làm thủ tục nhập học. Hòa chung không khí vui tươi, rộn ràng khi tất cả các bạn tân sinh viên tề tựu về Trường, các chiến sỹ tình nguyện cũng đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học nhanh gọn.

Tại tuần sinh hoạt công dân vào ngày 25, Đại diện Đoàn Trường đã giới thiệu và giải đáp cho các tân sinh viên biết về các hoạt động Đoàn - Hội. Đồng thời, các CLB - Đội - Nhóm trực thuộc Đoàn trường cũng như trực thuộc các Khoa giới thiệu về mô hình hoạt động và tuyển thành viên cho các đơn vị của mình.

Chuỗi các hoạt động tiếp đón tân sinh viên đã diễn ra thành công và vượt ngoài mong đợi của BCH Đoàn trường. Sự nỗ lực hết mình của mỗi tình nguyện viên đã giúp tạo nên thành công chung đó. Và để lại những ấn tượng tốt đẹp đầu tiên về ngôi trường Đại học Luật Huế cho các tân sinh viên khóa 41./.

Tin bài, ảnh: Huỳnh Đức (CLB Truyền Thông)

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE